Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế & Phát Triển Bền Vững

Địa điểm học: Maastricht School of Management, Hà Lan.

Lợi ích

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ

 Phát triển kỹ năng quản lý trong môi trường kinh doanh toàn cầu

Phát triển cái nhìn sâu sắc về những thách thức mà các tổ chức quốc tế phải đương đầu

Hiểu những thách thức và cơ hội tại các thị trường mới nổi

Chương trình học mang tính thực tiễn cao

Tham gia vào mạng lưới học viên đa dạng và toàn cầu

Môn học

Các môn học MBA Chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế & Phát Triển Bền Vững

Chương trình học MBA chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế & Phát triển Bền vững sẽ tìm hiểu các vấn đề kinh doanh mà các nhà quản lý quốc tế đang làm việc ở cả các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi.

Chuyên ngành cung cấp các môn học với kiến thức chuyên sâu về:

Không có doanh nghiệp nào có thể hoạt động thành công ngày hôm nay mà không hiểu được sự kết nối của nền kinh tế toàn cầu. Môn học này sẽ bao gồm một số vấn đề chính đang ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh đương đại, từ hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 và vai trò của BRIC, cũng như cách giải quyết các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, Rio +20 chương trình nghị sự và nhu cầu của nền kinh tế tuần hoàn.

Đổi mới chính là động lực quan trọng giúp các nhà quản trị có thêm nhiều cơ hội tại các thị trường mới. Môn học này cung cấp cho học viên quan điểm đương đại về sự đổi mới. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của những đổi mới xanh làm giảm rủi ro ảnh hưởng môi trường, sự khan hiếm sinh thái và đưa ra giải pháp cho sự phát triển bền vững. Hơn nữa, nó cung cấp một nền tảng để phát triển đổi mới toàn diện, đưa ra các phương pháp về các sản phẩm và dịch vụ hiệu suất cao có thể được tạo ra dành cho đối tượng khách hàng dưới đáy kim tự tháp.

Không có bộ phận nào trong tổ chức mà không có sự đóng góp của con người, có thể quản lý tài nguyên thiết yếu này một cách hiệu quả là điều tối quan trọng đối với bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào. Môn học tập trung vào các hoạt động như tuyển dụng, đào tạo và phát triển, bồi dưỡng nhân tài cũng như đánh giá hiệu suất. Ngoài ra, môn học cung cấp cho học viên cái nhìn sâu sắc về tầm quan trọng của sự dịch chuyển lao động trong nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tham khảo cách nhập cư, người tị nạn và người di cư có tay nghề cao đóng vai trò thiết yếu trong việc đáp ứng tình trạng thiếu kỹ năng ngày nay.

Môn học giúp học viên hiểu cách các hàng hóa được thêm vào các giá trị gia tăng khi chúng di chuyển trên khắp thế giới, là điều cần thiết cho bất kỳ nhà quản lý toàn cầu nào. Trong môn học này, học viên sẽ tìm hiểu về tính bền vững trong chuỗi giá trị toàn cầu, từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Ngoài ra, học viên sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các cụm công nghiệp và các quy định của chính phủ được thực hiện ở mỗi giai đoạn phát triển sản phẩm.

⇒ Những môn học trên đây là những môn học của giai đoạn Chuyên ngành. Bấm vào đây để xem toàn bộ chương trình học.

Ưu thế

Lý do học môn Chuyên ngành tại MSM MBA

  • Được thiết kế dành cho nhà quản lý
  • Môi trường học quốc tế và đa văn hóa, đa ngành nghề
  • Cơ hội tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực
  • Học tập tại trung tâm Châu Âu
  • Môi trường học tập đa dạng, học viên chia sẻ kinh nghiệm của mình với bạn học và giáo sư đến từ các nước và lĩnh vực khác nhau

Tận hưởng lợi ích và cơ hội kết nối không giới hạn với cộng đồng MSM toàn cầu.

Giai đoạn chuyên ngành tại Maastricht School of Management (MSM) Hà Lan thường được tổ chức trong tháng Sáu/ tháng Bảy, kéo dài trong 2 tuần và tập trung bao gồm học viên MBA của MSM, học viên từ xa và học viên từ các đối tác quốc tế của MSM. Điều này đem đến cho người học cơ hội để tương tác với các bạn học đến từ các quốc gia khác nhau với các ngành nghề đa dạng. Đây là một cơ hội lý tưởng để học viên tiếp tục mở rộng mạng lưới gắn kết.

Kiến thức chuyên sâu thông qua môi trường học tương tác.

4 môn học chuyên ngành đi sâu vào các chủ đề cụ thể và mang lại lợi ích cạnh tranh cho sự nghiệp của người học. Các chuyến tham quan công ty, bài giảng của các chuyên gia khách mời, các bài tập tình huống và những bài thảo luận nhóm là tất cả những hoạt động trong lớp nhằm giúp học viên có thể áp dụng kiến thức được học ngay lập tức và tối đa vào tổ chức của mình.

TOP