Chương trình học MBA tại MSM MBA Việt Nam

MSM MBA là chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc Tế giữa Trường Quản Lý Maastricht (Maastricht School of Management, Vương quốc Hà Lan) và Khoa Quản Lý Công nghiệp, Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Quốc Gia TP.HCM. 

Chương trình học MBA của MSM MBA được thiết kế dành riêng cho những doanh nhân, chủ doanh nghiệp và những nhà quản lý đương nhiệm có nhu cầu trang bị kiến thức nhưng vẫn có thể cân bằng giữa áp lực công việc và học tập.

Bằng MBA quốc tế được công nhận bởi các tổ chức kiểm định uy tín: AMBA, IACBE, ACBSP và ATHEA. Ngoài ra, bằng MBA của Chương trình MSM MBA cũng được công nhận bởi Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam (MOET).

Tổng quan Chương trình

Thời gian học: 2 năm
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
Địa điểm học: Trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Tp.HCM, Việt Nam
Địa điểm học chuyên ngành: Trường Quản Lý Maastricht, Hà Lan
Học phí: 350,000,000 VNĐ

Điều kiện dự tuyển:

  • Ứng viên cần sở hữu bằng Đại Học được công nhận bởi Bộ GD&ĐT Việt Nam.
  • Ứng viên phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Ứng viên cần có trình độ tiếng Anh tương đương IETLS 6.5 hoặc TOEIC (4 kỹ năng) 720 hoặc tương đương để tham dự học.
Hình thức thi tuyển: Để tham dự học Chương trình MSM MBA, ứng viên phải tham dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào  gồm 2 hình thức trắc nghiệm và phỏng vấn.

Cấu trúc Chương trình học

Cấu trúc Chương trình học MSM MBA bao gồm 70 tín chỉ ECTS* được chia làm 8 module và một khóa luận tốt nghiệp bao gồm: luận văn học thuật, dự án tư vấn kinh doanh hoặc bản kế hoạch kinh doanh.

Các môn học được bắt đầu bằng tuần đầu tiên học liên tục với giáo sư nước ngoài, sau đó là hai tuần tự học và hoàn thành các bài tập nhóm/ cá nhân dưới sự hỗ trợ của giảng viên trợ giảng (một số môn). Bài thi cuối khóa sẽ được tổ chức vào tuần thứ ba (tính từ tuần học đầu tiên).

Các buổi học diễn ra vào buổi tối các ngày trong tuần và vào cuối tuần. Tài liệu giảng dạy sẽ được cung cấp cho học viên một tuần trước khi môn học bắt đầu.

Trong giai đoạn cuối cùng (Khóa luận tốt nghiệp), học viên sẽ nghiên cứu và thực hiện một dự án/ luận văn theo chủ đề tự chọn với sự hướng dẫn từ giáo sư của MSM Hà Lan và giáo sư trong nước.

Chuyên ngành MBA

MBA là chương trình quản trị tổng quát, nhưng tại MSM MBA học viên có thể chọn các chuyên ngành khác nhau nhằm phục vụ cho mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, hoặc thử thách bản thân trong những lĩnh vực mới.

Học viên có thể chọn học chuyên ngành tại Việt Nam hoặc tại Maastricht Hà Lan. Chuyên ngành tại Maastricht Hà Lan thường được tổ chức vào tháng Sáu/ tháng Bảy của năm học thứ 2, và kéo dài trong vòng 13 ngày.

Chương trình MSM MBA cung cấp một số chuyên ngành học sau:

Ưu thế vượt trội của Chương trình đào tạo MBA tại MSM MBA

Bằng MBA quốc tế và bảng điểm hoàn toàn do Trường Quản lý Maastricht Hà Lan cấp và được kiểm định bởi 4 tổ chức kiểm định quốc tế uy tín: ACBSP, AMBA, IACBE, ATHEA.

Maastricht School of Management luôn giữ vững vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng 4 Palms of Excellence dành cho các trường kinh doanh có tầm ảnh hưởng quốc tế đáng kể. Từ năm 2010, MSM xếp thứ nhất (#1) trong bảng xếp hạng Eduniversal dành cho các trường dạy cao học kinh doanh tại Hà lan. Và từ năm 2011, MSM cũng xếp hạng nhất trong danh mục các trường dạy kinh doanh hàng đầu thế giới của Eduniversal.

Chương trình MBA của MSM được xếp hạng #2 tại Hà Lan và hạng #11 tại Châu Âu. (theo Eduniversal’s 2015 Best Masters ranking, và 2017 Eduniversal Ranking). Bên cạnh đó, Chương trình MBA của MSM cũng được xếp hạng Tier One Business School trong bảng xếp hạng các chương trình MBA dành cho nhà quản lý hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng Global MBA Rankings by CEO Magazine năm 2019.

Thành lập từ năm 1998, MSM MBA là Chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM – Đại học hàng đầu khu vực phía Nam và Maastricht School of Management, Hà Lan – một trong những trường quốc tế dạy về quản trị có tầm ảnh hưởng ở Tây Âu.

Chương trình MSM MBA tự hào một trong những chương trình MBA quốc tế đầu tiên tại VN, là Chương trình luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững cùng cam kết đem lại giá trị cao nhất cho học viên qua hơn 20 năm hoạt động.

Chương trình đào tạo bài bản với kiến thức quản lý điều hành toàn diện và hiện đại có thể áp dụng ngay vào thực tiễn công việc.

Chương trình học đổi mới và cập nhật với những điểm nhấn về: Ứng phó với Cách mạng Công nghệ
4.0; Chuyển dịch quản lý trong thời đại kỹ thuật số; Giải quyết vấn đề sáng tạo với tầm nhìn toàn cầu.

Cơ hội nâng cao năng lực trong môi trường học tập kết hợp giữa lý thuyết quản lý và bài tập thực tiễn từ giáo sư đến từ các nước và lĩnh vực khác nhau.

Giáo sư giàu kinh nghiệm thực tiễn đến từ nhiều trường ĐH danh tiếng từ nhiều quốc gia và châu lục khác nhau trên thế giới.

Thời gian học phù hợp với điều kiện của nhà quản lý và không cần phải rời bỏ công việc.

MBA là chương trình quản trị tổng quát, nhưng tại MSM MBA học viên có thể chọn các chuyên ngành khác nhau nhằm phục vụ cho mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, hoặc thử thách bản thân trong những lĩnh vực mới.

Học viên có thể hoàn tất hầu hết các môn học tại MSM Việt Nam và nhận bằng (1) MBA về Quản Trị Chiến Lược Quốc Tế hoặc tham dự một số môn học tại Maastricht School of Management, Hà Lan để nhận bằng MBA với các chuyên ngành khác nhau như: (2) MBA về Quản Lý Y Tế(3) MBA về Khởi Nghiệp; (4) MBA về Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế & Phát Triển Bền Vững; (5) MBA về Kế Toán & Tài Chính; (6) MBA về Quản Trị Chuỗi Cung Ứng; (7) MBA về Kinh Tế Kỹ Thuật Số

Xem thêm thông tin các chuyên ngành

Trở thành thành viên và kết nối cùng mạng lưới hơn 1.000 cựu học viên hùng hậu đang nắm giữ các vị trí quản lý điều hành chủ chốt trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhiều hoạt động gắn kết cùng các thành viên của MSM đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như doanh nhân, kỹ sư, luật sư, bác sĩ, và đều đang nắm giữ vị trí chủ chốt trong công ty đa quốc gia hoặc các công ty lớn của Việt Nam và trên toàn thế giới. Chính những điều đó đã tạo nên một cộng đồng cựu học viên MSM-MBA ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam.

Xem thêm thông tin hoạt động

Câu hỏi thường gặp

Chương trình MSM-MBA chú trọng đào tạo chuyên sâu để cung cấp kiến thức kết hợp giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn, mang đến cho học viên nguồn kiến thức toàn diện và một trải nghiệm quốc tế năng động. Vì vậy học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức quản lý cao cấp và kỹ năng lãnh đạo giúp học viên sẽ có cái nhìn toàn diện hơn và áp dụng vào thực tiễn công việc để đem đến hiệu suất công việc cao nhất. Điều đó đem đến sự khác biệt vượt trội từ những kiến thức mà MSM-MBA mang đến cho học viên
Các công ty đa quốc gia có xu hướng tìm kiếm các ứng viên sở hữu bằng MBA quốc tế cho các vị trí quan trọng trong công ty của họ.

Sự khác biệt lớn giữa MSM-MBA và các chương trình MBA khác là học viên hoàn thành chương trình MSM-MBA tại Việt Nam – sẽ nhận được Bằng MBA (với 4 chứng nhận toàn cầu) do chính trường MSM Hà Lan cấp và hoàn toàn không có khác biệt gì so với các học viên học tại MSM Hà Lan hay bất cứ Outreach nào trên thế giới của MSM.

Chương trình hiện đang có chính sách học bổng lên đến 30 triệu VNĐ áp dụng dành cho các ứng viên nộp hồ sơ sớm.

Ngoài ra, Chương trình có chính sách ưu đãi học phí áp dụng cho các nhóm bạn cùng công ty/ cùng gia đình, gia đình học viên/ cựu học viên MSM-MBA và cựu sinh viên Bách Khoa khi đăng ký theo học tại Chương trình MSM-MBA.
Chương trình còn có chính sách ưu đãi riêng đóng học phí 1 lần hoặc thanh toán sớm trước hạn.

Chương trình MSM-MBA đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh với các chuyên ngành được cập nhật liên tục theo xu thế nền kinh tế thế giới.  Học viên có thể chọn lựa chương trình học hoàn toàn tại MSM Việt Nam và nhận bằng (1) MBA về Quản lý Chiến lược Quốc tế; hoặc có thể chọn lựa chương trình học 2 tuần với 4 môn chuyên ngành tại MSM Hà Lan và nhận bằng (2) MBA về Kinh doanh Quốc tế & Phát Triển Bền Vững, (3) MBA về Quản lý Y tế(4) MBA về Tài chính & Kế toán, (5) MBA về Khởi nghiệp, (6) MBA về Quản Lý Chuỗi Cung Ứng và (7) MBA về Kinh Tế Kỹ Thuật Số

Học viên không hoàn thành môn học hoặc không đạt đủ điểm trong hai lần thi tổng kết môn sẽ phải tham gia lại môn học đó trong khóa tiếp theo và phải thanh toán học phí cho việc học lại này.

Chương trình đánh giá cao kinh nghiệm của những học viên công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như nghệ thuật, luật… Bất kể nền tảng chuyên môn và học vấn của bạn là gì, chúng tôi vẫn hoan nghênh bạn tham gia cùng chúng tôi để phát triển tiềm năng lãnh đạo của bạn, và chúng tôi sẽ xem xét kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm trong công việc của bạn trong bước sàng lọc hồ sơ.

ĐĂNG KÝ NHẬN BROCHURE

Please fill in the form to download our brochure

TOP