Coffee Talk #27

KHỞI NGHIỆP
Tại sao ý tưởng mới không là ý tưởng hay?

Giới thiệu sự kiện

MBA khởi nghiệp

Sáng Chủ nhật ngày 31/03/2019 vừa qua, Chương trình MSM MBA cùng với công ty Fram^  và Trung Tâm Nordic Coder đồng tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "KHỞI NGHIỆP - Tại sao ý tưởng mới không là ý tưởng hay?" - đây là một trong các buổi hội thảo chuyên đề được tổ chức định kỳ của Chương trình MSM MBA.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả: ThS. Vũ Anh Duy - COO & Đồng sáng lập công ty Fram^ Việt Nam - cũng là cựu học viên MSM MBA Khóa 13; Chị Lê Nguyễn Hải Yến - CEO & Đồng sáng lập Trung Tâm Nordic Coder; TS. Nguyễn Thu Hiền - Giám Đốc Chương trình MSM MBA Việt Nam cùng các khách mời tham dự là các nhà quản lý, doanh nhân khởi nghiệp, học viên - cựu học viên Chương trình MSM MBA và những người quan tâm đến vấn đề Khởi nghiệp.

Sự kiện này là nơi những tổ chức và những cá nhân quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp cùng nhau chia sẻ về các yếu tố cần có để đưa doanh nghiệp khởi nghiệp vượt qua giai đoạn thách thức ban đầu để đưa đến thành công và những yếu tố nào sẽ đưa đến sự thất bại trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp của bản thân doanh nghiệp của mình.

Nội dung sự kiện

Yếu tố quan trọng để đưa một khởi nghiệp đến thành công chính là phải nhìn thấy mục tiêu phía trước cần đạt được, mục tiêu càng rõ ràng cụ thể thì thành công sẽ đến hơn. Bên cạnh đó, tố chất của CEO và Founder rất quan trọng để dẫn dắt các thành viên trong tổ chức của mình cùng tiến về phía trước. Những tố chất đó chính là không sợ thất bại, quyết tâm đạt được mục tiêu, luôn rõ ràng cụ thể, luôn cởi mở đề nghị và sẵn sàng tiếp nhận sự giúp đỡ.

Bên cạnh đó những người tham dự cũng đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc làm thế nào để quản lý tốt các khởi nghiệp, những kiến thức và công cụ quản lý nào cần thiết dành cho các CEO và Founder để đưa doanh nghiệp khởi nghiệp của mình đến thành công và phát triển bền vững.

Đọc thêm: Khởi nghiệp - Ý tưởng mới không hẳn là ý tưởng hay!

Đọc thêm: Câu chuyện khởi nghiệp của Fram^ - Niêm yết trên Nasdaq – phép thử thành công của một doanh nghiệp khởi nghiệp

Dưới đây là những hình ảnh của buổi MSM MBA Coffee Talk

Nguồn: Chương trình MSM MBA

Bài viết liên quan

TOP