GIỚI THIỆU MSM-MBA VIỆT NAM

Maastricht MBA là gì?

Maastricht MBA (MSM-MBA) là chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh giữa Trường Quản lý Maastricht (Maastricht School of Management, Vương quốc Hà Lan) và Khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách Khoa, ĐH Quốc Gia TP.HCM). Thành lập từ năm 1998, Chương trình MBA tại MSM-MBA Việt Nam được thiết kế dành riêng cho những doanh nhân, chủ doanh nghiệp và những nhà quản lý đương nhiệm có nhu cầu trang bị kiến thức quản trị điều hành toàn diện nhưng không phải rời bỏ công việc.

chương trình MBA
Hình ảnh Trường Quản lý Maastricht (Maastricht School of Management, Vương quốc Hà Lan).

Lịch sử thành lập và sứ mệnh, mục tiêu của MSM-MBA Việt Nam.

Maastricht School of Management (MSM), được biết đến với tên gọi Học Viện Quản Lý Quốc tế Hà Lan, là trường kinh doanh quốc tế hướng đến chất lượng cao trong đào tạo quản lý và điều hành. Mục tiêu nhằm nhấn mạnh vai trò nòng cốt của quản lý trong hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực cạnh tranh và sự phát triển của doanh nghiệp. MSM hướng đến việc kết hợp nền tảng lý thuyết với kinh nghiệm thực tiễn. Phương pháp giảng dạy đặt trọng tâm vào kiến ​​thức và kỹ năng cá nhân của người học, đã tạo nên một sự trải nghiệm duy nhất khi học tại MSM.

MSM được thành lập vào năm 1952 như một sự khởi đầu ​​của trường Đại học Công nghệ Delft và đã chuyển trụ sở đến Maastricht vào năm 1989. Học viên MSM đến từ hơn 125 quốc gia, theo học các khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, và các chương trình dành cho doanh nhân tại MSM.

chương trình MBA
Hình ảnh Khoa Quản Lý Công Nghiệp (QLCN), Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM.

Khoa Quản Lý Công Nghiệp (QLCN), Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM được thành lập năm 1990 với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhu cầu đào tạo quản lý chuyên nghiệp tại Việt Nam. Khoa QLCN theo đuổi mục tiêu tạo ra những chương trình quản trị chất lượng cao, từ đó cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chuyên môn và kỹ năng phù hợp trong quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý công nghiệp.

Đối tượng và bằng cấp của chương trình MBA tại MSM-MBA Việt Nam.

Học viên tốt nghiệp chương trình MBA tại MSM-MBA Việt Nam sẽ có kiến thức trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau cho phép phối hợp hiệu quả với bộ phận kỹ thuật trong quản lý các quy trình/ sản phẩm dựa trên công nghệ.

Bằng cấp của Khoa QLCN bao gồm Cử nhân Quản lý Công nghiệp, Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Cử nhân Quản lý Công nghiệp văn bằng hai và các khoá đào tạo ngắn hạn khác.

chương trình MBA
Học viên tốt nghiệp chương trình MBA tại MSM.

Chương trình MBA tại MSM-MBA được giới thiệu nhiều nhất đến các giám đốc điều hành, doanh nhân và kỹ sư những người đang muốn mở rộng sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Ưu điểm của chương trình MBA tại MSM-MBA Việt Nam.

Cả nội dung chương trình và thời gian biểu đều được thiết kế đặc biệt cho các nhà quản lý. Chương trình giảng dạy theo phương châm ứng dụng thực tiễn và được cập nhật hàng năm. Thời khóa biểu được thiết kế tốt cho phép người tham dự phân bổ thời gian hợp lý giữa công việc và học tập.

Học viên có cơ hội học tập với các giảng viên đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó họ cũng nhận được hỗ trợ của các giảng viên trợ giảng khi thực hiện các dự án, bài tập nhóm hoặc chuẩn bị cho kỳ thi.

MSM-MBA là chương trình MBA ở Việt Nam thực sự cung cấp môi trường học tập đa văn hóa. Tính đến nay, đã có hơn 900 người tham dự đến từ 28 quốc gia, đại diện cho hơn 100 công ty nổi tiếng. Bối cảnh của những người học phản ánh phần nào sự đa dạng về nhân sự trong công ty cũng như quản lý trong các ngành công nghiệp khác nhau. Điều này làm phong phú thêm kinh nghiệm và giúp  người tham dự tạo ra một mạng lưới các mối quan hệ trên toàn thế giới.