Học Tài chính bằng My Finance Lab và Big Data tại MSM-MBA

Học Tài chính bằng My Finance Lab và Big Data tại MSM-MBA

Tài chính cho Nhà quản lý là môn học trong chương trình đào tạo MBA mà bất cứ nhà quản lý nào cũng nên học qua. Nó giúp cho các nhà quản lý hiểu và sử dụng tốt các thông tin tài chính cho các quyết định mua bán hàng hóa, sản xuất, giá thành sản phẩm, quản lý dòng tiền, lập kế hoạch kinh doanh…

Tại MSM-MBA, Tài chính cho Nhà quản lý chính là một trong những môn học quan trọng trong chương trình đào tạo MBA của chúng tôi. Để hỗ trợ tốt hơn cho học viên, MSM-MBA đã sử dụng My Finance Lab làm platform và ứng dụng Big Data để triển khai môn học Tài chính cho Nhà quản lý từ nhiều khóa học. Hãy cùng tìm hiểu về 2 ứng dụng công nghệ này và những điểm ưu việt mà nó mang lại cho các học viên tại MSM-MBA nhé!

chương trình đào tạo MBA
Học Tài chính bằng My Finance Lab và Big Data tại MSM-MBA

My Finance Lab là gì và lợi ích khi sử dụng My Finance Lab?

My Finance Lab là một phần mềm ứng dụng cho phép tương tác trực tiếp giữa người học và kho tài liệu và bài tập vô cùng lớn. My Finance Lab có thể giúp cho học viên của MSM-MBA hiểu sâu và sử dụng các kiến thức được học vào giải quyết các bài tập tài chính nhỏ lẻ cho đến đánh giá các dự án đầu tư dài hơi.

Phát biểu về cách học này, Prof. Piman Limpaphayom giảng viên của chương trình đào tạo MBA tại MSM-MBA đến từ Portland State University (USA) đã đề cập: “My Finance Lab cho phép người học hiểu gấp nhiều lần mức độ hiểu đạt được từ cách học truyền thống là thầy giảng trò nghe và ghi chép. Người học có thể đọc sách E-book trước khi lên lớp, tự giải các bài tập đơn giản và đối chiếu ngay với kết quả mà phần mềm cung cấp. Nếu người học muốn tìm hiểu cách giải thông minh hơn cách giải của riêng mình, phần mềm sẽ hỗ trợ cung cấp cách giải tối ưu.”.

MBA Progam
Prof. Piman Limpaphayom và học viên chương trình đào tạo MBA

Điểm ưu việt khi học viên sử dụng My Finance Lab chính là nó cho phép bạn có n lần thử với n bối cảnh khác nhau. Từ đó, người học có thể cảm nhận tự tin nhất với những gì mình thu hoạch được sau khoá học.

Ngay lúc này sẽ có một câu hỏi được đặt ra: “Nếu đã có phần mềm My Finance Lab hỗ trợ nội dung lý thuyết, hỗ trợ minh hoạ bài tập, thì thời gian lên lớp của giảng viên thì có còn cần thiết?”. Hãy cùng xem câu trả lời ở mục bên dưới đây.

Vai trò của Big Data trong việc học Tài chính.

Trong các môn học như Tài chính, thế giới thay đổi liên tục đòi hỏi phải cập nhật các vấn đề thực tiễn. Chính vì thế, giờ lên lớp của giảng viên chính là lúc học viên có thể vận dụng kiến thức tự tích luỹ từ phần mềm My Finance Lab để hiểu các vấn đề thực tiễn.

Đơn cử trong một buổi giảng của Prof.Piman, giáo sư đã thảo luận về khả năng dự báo về khủng hoảng tiền tệ khu vực Đông Nam Á năm 1997 xuất phát từ Thái Lan từ bộ dữ liệu về đường cong lãi suất (yield curve) qua các thời điểm. Thật sự thú vị khi học viên hiểu được rằng đường cong lãi suất mà sách viết, trong thực tế đã có thể được Fed vẽ ra cho từng quốc gia qua các giai đoạn khác nhau. Và với Big Data (bộ dữ liệu lớn) mà các chính phủ có được cùng với kiến thức nhìn, đọc và hiểu được ý nghĩa của đường cong lãi suất, học viên có thể tự mày mò vào các trang web dữ liệu của các chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế (IMF, World Bank) để kiểm nghiệm.

Sau cùng, học viên tại chương trình đào tạo MBA của MSM-MBA có thể sử dụng chính những thông tin này để suy đoán và phục vụ cho quyết định tài chính của doanh nghiệp (dự báo lãi suất) hoặc cho các quyết định tài chính của cá nhân (đầu tư ngắn hay dài hạn).

MBA Program
Học Tài chính bằng My Finance Lab và Big Data tại MSM-MBA

Kết luận.

Như vậy có thể thấy, việc học Tài chính với ứng dụng của Big data và các phần mềm hỗ trợ như My Finance Lab quả là một trải nghiệm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích. Từ các khóa học 16 – 17 – 18 – 19 – 20, MSM-MBA đã sử dụng những ứng dụng công nghệ phát triển này để giúp cho các học viên của chương trình đào tạo MBA của trường có thể học tập tốt hơn. Và kết quả đạt được quả là không nằm ngoài mong đợi, My Finance Lab và Big Data đã mang tới làn gió mới trong cách dạy và học của trường cũng như hiệu quả vượt trội so với cách học truyền thống trước đây.