Cùng khám phá 6 bước trong lộ trình học tại MSM-MBA (p1)

Cùng khám phá 6 bước trong lộ trình học tại MSM-MBA (p1)

Một khóa học MBA uy tín và chất lượng không thể thiếu một lộ trình đào tạo quy chuẩn và khoa học. Hãy cùng khám phá lộ trình 6 bước trong quy trình đào tạo của MSM- MBA, bạn sẽ nhận ra sự lựa chọn của mình là không hoàn toàn chính xác.

Lộ trình học của một chương trình MBA có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng học cũng như giá trị của một khóa học MBA. Và tại MSA – MBA thì điều này lại càng được khẳng định với một lộ trình hết sức khoa học giúp cho học viên có được định hướng đúng đắn trên con đường phát triển bản thân và sự nghiệp. Vậy lộ trình 6 bước này diễn ra như thế nào và mang lại cho học viên những điều gì?

khóa học MBA uy tín và chất lượng
Một khóa học MBA uy tín và chất lượng không thể thiếu một lộ trình đào tạo quy chuẩn và khoa học.

Bước 1: Chương trình Tăng cường Ngôn ngữ (LEP) và Lớp học Tiếng Anh Học thuật (AEC).

Chương trình tăng cường ngôn ngữ là gì?

Chương trình tăng cường ngôn ngữ (LEP) của MSM – MBA không đơn thuần chỉ là tăng cường khả năng tiếng Anh của học viên. Mà sâu hơn, nó chính là bước chuẩn bị cho học viên để đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh cho chương trình học tại MSM-MBA. Có nghĩa là, học viên sẽ không đơn thuần học tiếng anh để nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà là học tiếng Anh để học MBA, học tiếng Anh để có thể áp dụng nó vào việc hiểu và vận dụng kiến thức tích lũy được trong suốt quá trình tham gia khóa học MBA.

Bên cạnh đó, LEP cũng giúp nâng cao trình độ tiếng anh từ IELTS 4.5 hoặc tương đương lên đến trình độ IELTS 6.5 hoặc tương đương. Đây chính là điều kiện để bạn có thể bắt đầu một khóa học tại MSM – MBA.

Lớp tiếng anh học thuật có nghĩa là gì?

AEC (lớp tiếng Anh học thuật) được coi như một chương trình bổ trợ tiếng anh nâng cao hơn LEP. Không đơn thuần chỉ là nâng cao trình độ tiếng anh giúp học viên đọc hiểu, AEC còn giúp học viên hiểu sâu hơn, nâng cao kỹ năng đọc, viết – 2 kỹ năng quan trọng trong suốt quá trình học MBA. Ngoài ra, khóa học này còn hướng dẫn học viên các kỹ năng như tìm tài liệu, tóm tắt, phân tích và trích dẫn. Từ đó, học viên có thể hoàn thành những bài tập, bài luận được giao trong khóa học MBA một cách xuất sắc.  

MSM MBA Program
AEC (lớp tiếng Anh học thuật) được coi như một chương trình bổ trợ tiếng anh nâng cao hơn LEP.

Bước 2: Bước vào khóa học MBA.

Trước  khi quyết định đầu tư công sức và tiền bạc vào một việc gì thì đa phần mọi người sẽ phải xác định mục đích, mục tiêu của việc đó nhằm củng cố thêm động lực để hoàn thành một cách xuất sắc. Và bước thứ 2 này chính là bước tiền đề để học viên biết được vì sao mình nên học MBA, học MBA để làm gì, và MBA có thể mang đến những cơ hội nào cho bản thân, cho sự phát triển cả về giá trị và kỹ năng của bản thân. Đồng thời, đây cũng chính là bước gợi mở để giải đáp cho bạn những câu hỏi như:

  • Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh cần thiết như thế nào với bản thân bạn?
  • Điều quan trọng nhất khi chọn chương trình MBA?
  • Để học tốt MBA thì bản thân cần bổ trợ sung những gì?

Lựa chọn đầu tư công sức và tiền bạc cho chương trình MBA không phải là điều dễ dàng. Bởi với một số tiền hàng trăm triệu và thời gian hai năm sẽ khiến bạn phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều. Và khi tham gia khóa học MBA tại MSM, trong bước thứ 2 của lộ trình, bạn sẽ nhận ra những gì bạn đã bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Để từ đó, cố gắng trong việc học và học một cách đúng hướng để hoàn thành tốt mục tiêu mà bản thân mình đã đặt ra.

Bên cạnh đó, bước thứ 2 này cũng cung cấp các kiến thức tiền đề và tổng quan về một số môn học kinh tế dành cho những học viên chưa có nền tảng kinh tế như: Kế toán & tài chính, Kinh tế học, Quản trị và phương pháp học MBA một cách hiệu quả.

khóa học MBA tại MSM
Tham gia khóa học MBA tại MSM, bạn sẽ nhận ra những gì bạn đã bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Trên đây là 2 bước đầu tiên, vừa là nền tảng và cũng vừa là 2 bước rất quan trọng trong lộ trình đào tạo của Maastricht MBA- Hà Lan. Để khám phá những bước tiếp theo trong lộ trình này, hãy theo dõi phần 2 của chuyên đề này nhé!